พิธีไหว้ครูและบายศรีสู่ขวัญ

วันที่ 25 สิงหาคม 2567  ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมสถาบันฯรัชต์ภาคย์ จัดโครงการพิธีไหว้ครูบายศรีสู่ขวัญประจำปี2567 โดยมี ผศ.ดร. ราชวิกรม อาทิตย เจริญรัชต์ภาคย์ เป็นประธานในพิธีในครั้งนี้ ร่วมด้วยอาจารย์และบุคลากร เจ้าหน้าที่ นักเรียนนักศึกษาในสถาบันรัชต์ภาคย์

พิธีไหว้ครูและพิธีบายศรีสู่เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สถาบันจัดขึ้นในช่วงต้น ๆ ของปีการศึกษา เเป็นวันที่นักเรียนนักศึกษาจะได้แสดงคุณธรรมในจิตใจ เคารพครูอาจารย์ะลึกถึง และบูชาครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้มาให้สืบไป  และเป็นการตอนรับรับขวัญนักเรียนนักศึกษาที่เข้ามาเรียนใหม่ได้พบปะและรู้จักครูอาจารย์ในสถาบันใน พิธีบายศรีสู่ขวัญ อาจารย์ได้มีการผูกข้อไม้ข้อมือนักศึกษาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเป็นศิริมงคลตลอดไป