สถาบันรัชต์ภาคย์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ Guangdong Zhaoqing Aviation Vocational College และเยี่ยมชมโรงเรียนสอนการบิน ณ เมืองกวางตุ้ง ประเทศจีน

สถาบันรัชต์ภาคย์ นำโดย ผศ.ดร. ธณภณ ศรัญบูรณะ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และ ประธานมูลนิธิธรรมาภิวัฒน์ และคณะอาจารย์ไทย-จีน ได้รับเชิญจาก Guangdong Zhaoqing Aviation Vocational College ณ เมืองกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ให้เข้าร่วมปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้านการศึกษา พร้อมทั้งลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน ในการนี้ ทางคณะผู้บริหารของ Guangdong Zhaoqing Aviation Vocational College ได้พาไปเยี่ยมชมโรงเรียนสอนวิชาการบินให้กับนักเรียน ซึ่งออกแบบสถานที่เรียนให้เสมือนสถานที่จริงเพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติจริง และเรียนรู้อุปกรณ์เครื่องมือที่ต้องรู้ของเครื่องบิน จากนั้นทั้งสองสถาบันก็ได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน ซึ่งนับว่าการมาเยือนประเทศจีนในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก